Caritas hỗ trợ trang mạng của Giáo hội để bảo vệ rừng Amazon

VRNs (09.03.2015) -Sài Gòn- Một trang mạng của Giáo Hội để bảo vệ rừng Amazon đã chính thức được phát hành tại Vatican với sự giúp đỡ của Caritas.

Gọi tắt là REPAM (trang mạng GH của vùng Amazon – Red Eclesial Panamazónica) liên kết với chín tổ chức Caritas Châu Mỹ Latinh với HĐGM Châu Mỹ Latinh, Liên đoàn Châu Mỹ Latinh và Caribbê về tôn giáo cũng như truyền giáo để bảo vệ môi trường và các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của Amazon.

Michel Roy, Tổng Thư Ký Caritas, đã có mặt tại buổi ra mắt REPAM. Ngài nói “Đó là trách nhiệm của chúng ta để “tắt động cơ” và dừng lại. Chúng ta phải dừng cướp bóc và tước đoạt những cộng đồng khỏi môi trường mà họ đang kiếm sống từ đó. Chúng ta phải giúp họ bảo tồn những gì họ có. Vì lý do này, tổ chức Caritas quốc tế hỗ trợ cho các thành viên Caritas vùng lưu vực sông Amazon để bảo vệ người Amazon và để sự phát triển của Amazon dựa trên sự phong phú của các cư dân nơi đây.”

Tổ chức Caritas Quốc Tế có liên quan đến việc tạo nên trang REPAM từ lúc bắt đầu. REPAM phát họa cam kết của Caritas hướng về những người nghèo nhất ở lãnh thổ Amazon rộng lớn.

Các Giám mục ở Châu Mỹ La Tinh đã tạo nên REPAM vào tháng 9 năm 2014. Thư ký điều hành của trang này là Mauricio López, cũng là thư ký điều hành của Caritas Ecuador.

Trang mạng này được trình lên ĐTC Phanxicô vào ngày 19 tháng 2. Trong một thông điệp gửi tới trang này nhân ngày lập nên vào năm ngoái, ĐTC viết “Chúng ta không thể sống một mình, đóng kín trong chính mình; chúng ta cần yêu và được yêu, và chúng ta cần sự ân cần. Chỉ duy nhất bằng cách này, nhờ trang mang này, các Kitô hữu mới có thể làm chứng, vươn tới những cộng đồng nhân loại ở nơi xa xôi, làm dễ dàng cho công việc gieo mầm Kitô giáo và mang tiến bộ tới cho những nền văn hóa và giá trị của người Amazon.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s