DCCT Mexico giảng Đại phúc tại Puebla

VRNs (07.03.2015) – ĐGM Phụ tá Giáo phận Puebla, Đức cha Eugenio Lira Rugarcía đã đến viếng thăm giáo xứ do các Linh mục DCCT ở Mexicô phụ trách và đã chủ tế Thánh lễ bế mạc tuần Đại phúc của giáo xứ tại Palmarito.

Chúa Nhật đầu tháng 3 vừa qua, DCCT đã tổ chức bế mạc tuần Đại phúc ở giáo xứ Jesús de las Maravillas ở Palmarito, Tochapan, Mexico. Đây được xem là mục tiêu chính để thúc đẩy sự biến đổi trong cộng đồng thông qua Lời Chúa.

Nói với linh mục Ernesto, người đứng đầu cộng đoàn DCCT ở đây, ĐGM Phụ tá đã nói lời cảm ơn công việc của cha Ernesto và các linh mục DCCT khác thuộc cộng đoàn, ngài cũng chúc mừng cộng đồng tín hữu trong giáo xứ ở đây đã chia sẻ và thực hành đức tin của họ để nhận ra lời mời gọi làm môn đệ của Chúa Cứu Thế.

Mexico

Trong bài giảng thánh lễ, Đức Cha Eugenio cũng cho biết về niềm vui của ngài khi đến thăm giáo xứ và niềm vui của những người tín hữu đến từ nhiều nơi khác nhau và ngài mời gọi họ sống tình yêu Chúa và trở nên người quản gia tốt để biết sử dụng những ân sủng Thiên Chúa đã ban cho chúng ta cùng với thần khí để phục vụ người khác và như vậy không còn ai sống trong khó khăn.

Ba đặc tính mà tuần Đại phúc mang lại đó là đánh thức tâm linh, khuyến khích sống lời Chúa và củng cố đức tin, cũng là 3 mục tiêu để sống kinh nghiệm đức tin theo Chúa Giêsu, đi sâu hơn là một cuộc gặp gỡ để xây dựng một xã hội sống động, bên cạnh đó Đại phúc còn cung cấp sức mạnh cho các thừa sai để bước gần hơn với những giáo dân thường và cùng nhau xây dựng một giáo hội sống động.

Cha Ernesto Jiménez Lázaro, C.Ss.R cho biết thêm, Đại phúc của DCCT ở đây bắt đầu từ năm 2014 và hiện đang có một chương trình phát triển kéo dài cho đến năm 2016. Năm 2014 mới có 28 thừa sai, bao gồm tu sĩ, linh mục và giáo dân.

Mexico 2

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s