Cha Bề trên Tổng quyền DCCT thăm Giáo điểm Albani

VRNs (07.03.2015) – Từ ngày 20 đến 23/2/2015 cộng đoàn DCCT non trẻ nhất châu Âu rất vui mừng đón tiếp cha Bề trên Tổng quyền (BTTQ) Michael Brehl và cha Tổng Cố vấn (TCV) Alberto Eseverri.

Cuộc viếng thăm huynh đệ nhằm hiểu biết về đời sống và sứ vụ của cộng đoàn DCCT tại đây. Giáo điểm Albani là một cộng đoàn liên Tỉnh Dòng và trực thuộc Liên hiệp DCCT châu Âu. Vì cơ sở vật chất của cộng đoàn tại Kamë quá ẩm thấp nên cha BTTQ và cha TCV phải lưu trú tại Bathore cùng với cha Andrzej. Hai cha đã tặng cộng đoàn mới thành lập 5 tháng này những món quà và biểu tượng của Dòng.

Albani 2

Đây không phải là chuyến kinh lược của Trung ương vì ngay từ đầu các ngài đã tham gia vào mọi hoạt động của Giáo điểm. Các ngài cùng đi Đàng Thánh giá, dạy giáo lý, cầu nguyện và dâng vài Thánh lễ Chúa nhật. Trong bài giảng cha BTTQ nói lời chúc mừng và cảm ơn về sự trung thành của Kamëz, Bathore, Kasallë, Arrameras và Luz.

Mặc dù là một nước nghèo, cộng đồng vẫn có nhiều người trẻ có học vấn cao, không gặp khó khăn trong việc chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Ý hoặc Albania.

Albani 3

Hôm thứ bảy 21/2/2015 cha BTTQ và cha TCV đã đến thăm các Đức giám mục Gp. Tirana-Durres, những vị luôn quan tâm đến sự hiện diện của DCCT trong TGP của ngài như là quà tặng của Chúa, vì giáo phận rất khan hiếm linh mục. Hai vị lãnh đạo cao cấp DCCT cũng chia sẻ nỗi khao khát sao cho quá trình hội nhập mau tiến triển.

Hai cha BTTQ và TCV còn dành thời gian thăm Tirana and Kruja. Cộng đoàn Albani có cơ hội quý báu chia sẻ kinh nghiệm đã dẫn đưa nhà Dòng đến với những con người bị bỏ rơi hơn cả, trong một đất nước nghèo nhất âu Châu.

Hiếu Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s