Một linh mục bị sát hại tại Congo

VRNs (03.03.2015) –Sài Gòn- Theo Fides đưa tin Cha Gioan Phaolô Kakule Kyalembera chánh xứ Mweso, phía Bắc Kivu, phía Đông của nước Cộng hòa Dân chủ Congo, đã bị sát hại trong một vụ cướp vào tối ngày 25 tháng 2 vừa qua.

Theo Giám mục Théophile Kaboy Ruboneka giáo phận Goma, đây là một vụ trộm cướp. Ngài đã tường thuật rằng: “Khi phát hiện sự đột nhập của một vài tay súng đang trốn ở đâu đó, linh mục Gioan Phaolô đã ra đóng các cửa nhà thờ lại. Tuy nhiên, những tội phạm sau khi bị phát hiện, đã không do dự, liền lập tức đánh Cha Kakule ở bụng và đầu. Không may mắn, Cha Kakule đã thiệt mạng ngay lập tức”.

Đức Giám mục Kaboy nói thêm rằng “tuy ba nghi phạm đã bị bắt giữ nhưng việc điều tra vẫn tiếp tục. Thi thể của cha Kakule đã được vận chuyển đến Goma. Thánh lễ an táng được tổ chức vào thứ bảy ngày 28 tháng hai”.

Vị Giám Mục của Goma nhấn mạnh một thực tế rằng “Trong giáo phận của chúng ta có rất nhiều băng nhóm tội phạm khủng bố và chúng đã trang bị nhiều loại vũ khí.”

Ngoài ra, Đức Giám Mục còn kết luận rằng :”Các Nữ tu là một trong số những nạn nhân của bạo lực và tống tiền, và họ đang bị đe dọa giết chết nếu như không trả một số tiền chuộc tương đương khoảng 4.000 USD. Tính theo thời điểm hiện nay, tình hình vẫn đang rất nguy hiểm”.

Theo một thông tin đưa ra để cung cấp cho Fides vào tháng 11 năm ngoái, vị linh mục quản xứ của một nhà thờ, đã may mắn thoát chết.

Tại miền Bắc Kivu -một địa danh lớn ở Cộng Hòa Congo,  vẫn chưa có tin tức gì về vụ ba vị linh mục đã bị bắt cóc trong hoàn cảnh không rõ ràng tại nơi giáo xứ của họ là Notre-Dame des Pauvres ở Mbau, cách Beni khoảng 22 km, kể từ ngày 19 tháng 10 năm 2012.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s