Hơn 300 Kitô hữu Syria bị Nhà Nước Hồi Giáo bắt cóc

VRNs (03.03.2015) –Sài Gòn- theo zenit- Theo báo cáo mới nhất của hãng tin Fides đã có hơn 300 người Kitô hữu Assyri và Chalde sống ở ven sông Khabur và đã bi các chiến binh thánh chiến Hồi Giáo tấn công và bắt cóc.

Đức Tổng Giám mục Jacques Behnan Hindo nói rằng trong khi bản báo cáo ban đầu nói rằng chỉ có 90 người nhưng bây giờ các con tin trong tay của các chiến binh thánh chiến là khoảng 350 người”.

Samir Taji, một thành viên của Al-Nusra Front (nhóm thánh chiến Syria có liên quan đến al-Qaeda) tuyên bố trên trang web của người Kurd ARA News rằng các lực lượng dân quân của các nước Hồi giáo bắt giữ những tù nhân người Assyri, có cả phụ nữ và trẻ em, tại một trung tâm giam giữ tại Núi Abdulaziz.

Sau đó, hắn con nói rằng các con tin đang bị giam giữ tại nhiều khu vực kể cả tại thành trì của chúng tại Raqqa.

Trong số các con tin có bốn mươi binh sĩ và dân quân người Kurd gốc Assyri của Lữ đoàn tự bảo vệ Sutoro. Tại thời điểm này, dòng người di dời đến các thành phố của Hassaké và Al-Qamishli và các trung tâm đô thị khác đã kết thúc. Hôm qua, 50 người Ả rập Bedouin, chạy trốn khỏi khu vực tấn công do các phần tử thánh chiến gây nên để đến Hassaké.

Đức Tổng Giám Mục Công Giáo Syria lưu ý rằng trong bối cảnh tranh tối tranh sáng này, điều quan trọng là tránh sự lây lan của tin đồn không được kiểm soát và chưa được kiểm chứng.

Đức Cha nói: “Các Kitô hữu đã chạy trốn khỏi ngôi làng Khabur. Trong các cuộc tấn công của các phần tử thánh chiến, bốn dân quân Assyri, các thành viên của lực lượng dân quân tự vệ Sutoro đã bị giết.”

“Một số Kitô hữu khác đã bị chết cháy vì cửa hàng của họ bị nhóm chiến binh thánh chiến đốt cháy. Có lẽ họ cũng có trang bị vũ trang và đã cố gắng để chống lại những người của Nhà nước Hồi giáo. Tại thời điểm này, vẫn chưa có tin tức chính xác về những người bị chết “.

Hơn nữa, Đức Tổng Giám mục Hindo chỉ trích việc quản lý của các tổ chức viện trợ khẩn cấp nhân đạo: “Ngày hôm qua, tổ chức Red Crescent chỉ phân phối 125 bưu kiện thực phẩm trong khi có sẵn hàng ngàn bưu kiện ở Hassaké. Cho đến nay, những người tị nạn chỉ nhận được viện trợ từ Tòa Thượng Phụ Chính Thống Syria.”

 Hoàng Minh, VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s