ĐGM Charles J. Scicluna được bổ nhiệm làm TGM của Malta

VRNs (03.03.2015) –Sài Gòn- theo vatican-  Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Giám mục Charles J. Scicluna làm Tổng Giám mục Chính tòa của đảo quốc Malta. Cho đến nay, ĐGM Scicluna đã phục vụ như vị Giám quản Tông tòa của Tổng giáo phận Malta sau khi vị tiền nhiệm của ngài là Đức TGM Paul Cremona về hưu vì lý do sức khỏe.

Sinh tại Toronto, Canada ngày 15/5/1959, vị giám quản Malta đã bắt đầu phục vụ ở Tòa Thánh trong chức vụ người thay thế Chưởng lý của Tòa án tối cao và sau đó được bổ nhiệm làm Chưởng lý của Thánh Bộ Giáo lý Đức tin

Năm 2012, một thời gian ngắn sau khi được đánh giá, ĐGM Scicluna đã được Đức Benedict XVI bổ nhiệm làm thành viên của Thánh bộ Giáo lý Đức tin. Ở đó, ngài đã hỗ trợ Đức Benedict phát triển những hướng dẫn mới để xử lý những trường hợp của giáo sĩ làm dụng tình dục.

Vị giám quản Malta đã tiếp tục phục vụ dưới thời ĐTC Phanxicô, người đã xác nhận vai trò của GM Scicluna trong thánh bộ, ngài cũng đã được gửi tới Geneva trong danh nghĩa là đại biểu của Tóa Thánh trong khoảng thời gian báo cáo điều trần trước Hội đồng LHQ liên quan đến quyền của trẻ em.

Trong thông điệp được công bố sau khoảng thời gian ngắn nhận được tin bổ nhiệm, vị Tân TGM của Malta đã gửi lời cảm ơn ĐTC đã tin tưởng ngài với sự vụ mới này là làm mục tử cho Tổng Giáo phận Malta.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s