Quá trình tái cấu trúc các Đơn vị DCCT Slave

VRNs (28.02.2015) – Tỉnh Tiệp Khắc và các Phụ tỉnh Bratislava và Michalovce bắt đầu giai đoạn chính của quá trình tái cấu trúc từ tháng Giêng năm 2015.

Trong Công hội của mình, các đơn vị đã bổ phiếu cho sự kết hợp Tỉnh Tiệp Khắc và Phụ tỉnh Bratislava. Còn Phụ tỉnh Michalovce quyết định là một Phụ tỉnh của Đơn vị mới này (Tiệp Khắc-Bratislava). Qua những cuộc bỏ phiếu, các đơn vị đã thống nhất “lộ trình” của quá trình tái cấu trúc.

Ủy ban Trù bị liên Đơn vị bắt đầu các cuộc thảo luận về tên và địa giới của tỉnh mới; một số vấn đề kinh tế (ví dụ, đặc thù của mỗi quốc gia, các vấn đề về tiến trình ‘bồi thường’ ở Cộng hòa Séc, vv). Họ đang chuẩn bị Quy luật cho tỉnh mới và Kế hoạch mục vụ theo những ưu tiên của Liên hiệp DCCT Âu châu.

DCCT Slave2

Điều phối viên của Liên hiệp DCCT Âu châu, cha Jacek Zdrzałek, do cha Bề trên Tổng quyền ủy thác sẽ đồng hành trong tiến trình này.

Tỉnh Tiệp Khắc có 16 linh mục và ba cộng đoàn: Svatá Hora, Frýdek-Místek, Tasovice, Znojmo. Tuổi trung bình của các thành viên là: 57,41.

Phụ tỉnh Bratislava có 44 thành viên. Có 6 cộng đoàn: Podolínec, Gaboltov, Banská Bystrica-Radvaň, Bratislava-Puškinova, Bratislava-Kramáre và Kostolná-Zárieče. Tuổi trung bình là: 46,6.

Phụ tỉnh Michalovce (theo Nghi thức Công giáo Hy Lạp) là đơn vị trẻ nhất (tuổi trung bình là: 45,53) có 36 anh em và 5 cộng đoàn: 3 ở Slovakia: Michalovce, Stropkov, Stará Ĺubovňa; và 2 ở Ukraine: Korolevo, Užhorod.

Hiếu Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s