ĐTC kết thúc kỳ Linh Thao: mang theo mình chiếc áo choàng của ngôn sứ Êlia


1VRNs (28.02.2014) –Sài Gòn- theo news.va- Hôm qua, thứ Sáu ngày 27 Tháng Hai là ngày cuối cùng kỳ Linh Thao của Đức Thánh Cha và các thành viên của Giáo Triều Rôma tham dự tại Ariccia. Hướng dẫn Linh Thao kỳ này do Cha Bruno Secondin Dòng Cát Minh đảm trách, tại nhà nguyện của Cộng đoàn Divin Maesto.

Trong buổi sáng cuối cùng kỳ Linh Thao, Đức Thánh Cha nói lời cám ơn đến vị hướng dẫn. ĐTC nói: “Thay mặt cho tất cả mọi người, tôi tạ ơn Thiên Chúa Cha, vì những gì Ngài dành cho chúng ta trong kỳ Linh Thao này. Kỳ Linh Thao dành cho các linh mục không phải dễ dàng! Chúng ta đều là những nhà giảng thuyết, nhưng cha đã thực hiện tốt công việc “gieo giống Lời Chúa”. Xin Chúa làm cho những hạt giống mà cha đã gieo trong chúng tôi phát triển. Và tôi ước mong cho bản thân mình và tất cả mọi người khi rời khỏi đây mang theo trong tay vào trong tim một mảnh áo choàng của ngôn sứ Êlia. Cảm ơn cha, tạ ơn Thiên Chúa”.

Chủ đề cuối cùng của kỳ Linh thao mà cha Secondin mời gọi suy tư dựa trên câu chuyện Kinh Thánh trong sách các Vua quyển II (2: 1-14) kể về cuộc chia tay giữa ngôn sứ Êlia và người môn đệ Êlisa. Ông Êlia rời trên chiếc xe ngựa lửa và Êlisa bắt đầu sứ vụ của mình, khoác lên người chiếc áo choàng của thầy mình, và ông được công nhận là người thừa kế thần khí của vị ngôn sứ. Đó là một câu chuyện đầy cảm xúc, đầy dịu dàng, mà vị ngôn sứ cứng rắn như Êlia cũng rớt lệ. Theo gợi ý của cha Secondin thì vị ngôn sứ cũng cần học “để trao ban niềm hy vọng và sự dịu dàng”, người môn đệ là người sống tình cảm và kiên nhẫn.

Hoàng Minh, VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s