DCCT Zimbabwe có thêm 4 tân Linh mục tại Harare

VRNs (28.02.2015) – Vào ngày 14/2/2015 bốn anh em DCCT được thụ phong linh mục tại Harare, Zimbabwe. Đức Tổng Giám mục Giáo phận chủ tế thánh lễ phong chức và đồng tế còn có 2 cha William Guri và Raymond Mupandasekwa là cựu và tân Bề trên Miền. Cha Ronald McAinsh, Giám tỉnh London cũng có mặt.

Thánh lễ được tổ chức ngoài trời và kéo dài 4 tiếng. Chiều cùng ngày, Miền Dòng Chúa Cứu Thế Zimbabwe dâng lễ Tạ ơn. Ngày hôm sau, 4 tân linh mục đã đến các nơi khác nhau do DCCT phụ trách để dâng lễ mở tay. Có nơi có bạt che mưa nhưng cũng có nơi không có gì che vì quá nghèo, đành phải chịu mưa và mọi người dồn nhau vào trong một phòng học giáo lý để dự lễ. Một thánh lễ mở tay ấn tượng vì sự đơn giản và khiêm tốn giữa những người mà Cha Thánh Anphong mời gọi chúng tôi đến phục vụ.

DCCT Zimbabwe 2

Bốn tân Linh mục là Francis, Gift, Gideon và Kenneth, đã trải qua 1 tháng chuẩn bị dọn mình khấn trọn đời tại Ba Lan. Áo lễ mới của họ do cộng đoàn Tuchow tặng.

Cha McAinsh cảm ơn các vị đào tạo và Thầy Benjamin đã đồng hành với 4 tân Linh mục trong 10 năm qua, ngài cũng cám ơn gia đình các tân Linh mục và các anh em Miền Zimbabwe cũng như vị ân nhân trung thành của Miền.

Zimbabwe tiếp tục đấu tranh, và công việc đang được thực hiện giữa những người nghèo, những người thất học, và trẻ em nghèo đói, cũng như việc đại phúc bình dân, giúp tĩnh tâm và công việc giáo xứ. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho Miền DCCT Zimbabwe và cho đất nước này.

Hiếu Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s