Sứ điệp Ngày Giới trẻ Thế giới: hãy can đảm sống hạnh phúc

VRNs (18.02.2015) –Sài Gòn- theo zenit- Đức Thánh Cha Phanxicô nói với giới trẻ hãy can đảm sống hạnh phúc, và nhận ra Thiên Chúa luôn chờ đợi họ bằng đôi tay mở rộng.

Trong sứ điệp Ngày Giới Trẻ Thế giới lần thứ 30 vừa công bố hôm qua 17.02 tại Vatican, ĐTC nói, “Trong Đức Kitô, mọi ước muốn hạnh phúc và điều thiện hảo của các con sẽ được lấp đầy.”

“Chỉ duy mình Ngài mới có thể trả lời cho mọi khát vọng sâu xa nhất của các con, những khát vọng thường bị che khuất bởi những lời hứa giả dối của thế gian.”

Ngày Giới trẻ Thế giới sắp tới sẽ diễn ra tại Krakow, Ba Lan vào tháng 7 năm 2016.

Trong sứ điệp giới trẻ năm nay, Đức Thánh Cha suy tư về các mối phúc thật như một hướng dẫn cho cuộc hành trình đến Krakow. Sứ điệp năm nay đặc biệt nhắm đến mối phúc thật thứ 6, “Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (Mt 5: 8).

Việc tìm kiếm hạnh phúc là điều mà con người ở mọi thời đại, mọi lứa tuổi điều tìm kiếm và Thiên Chúa đã đặt trong tâm hồn của mỗi người nam, nữ lòng khát khao về niềm hạnh phúc viên mãn.

ĐTC đặt câu hỏi với các bạn trẻ như sau: “Các con không biết rằng tâm hồn các con luôn khắc khoải, luôn luôn tìm kiếm kho tàng làm thỏa mãn khát khao vô hạn của các con sao?”

“Như thánh Gioan Phaolô II nói, Thiên Chúa chính là vẻ đẹp thu hút các con, vẻ đẹp nơi Đấng khơi dậy trong các con nỗi khát khao trọn vẹn, làm cho các con không để mình thỏa hiệp điều gì khác”.

“Vẻ đẹp của Đấng đòi buộc các con buông bỏ những mặt nạ giả dối trong cuộc sống; vẻ đẹp của Đấng hiểu thấu những chọn lựa trong tâm hồn các  con.”

“Vẻ đẹp ấy chính là Chúa Giêsu, Đấng khuấy động trong lòng các con ước muốn làm điều gì đó tuyệt hảo cho cuộc sống.”

“Một tâm hồn trong sạch thì như thế nào?”

Đức Thánh Cha giải thích rằng tâm hồn trong sạch chống lại tất cả những gì làm “ô uế” tâm hồn chúng ta.

“Nghĩa là chúng ta phải có một  lương tâm ngay thẳng, để phân biệt điều gì là tốt, hữu ích và hoàn hảo.”

Trong một buổi nói chuyện với giới trẻ Bỉ vào Tháng Ba năm ngoái, Đức Thánh Cha đã hỏi họ, “kho tàng của các con ở đâu? Có phải những gì mà trong tâm hồn các con cảm thấy bình an không?”

Lặp lại điều này, Đức Thánh Cha nhắc nhở giới trẻ như sau: tâm hồn của các con đã có được kho tàng đích thực này chưa? Tâm hồn các con đã tìm thấy bình an đích thực chưa hay đang ngái ngủ”.

Các tốt nhất trong cuộc sống là chúng ta thiết lập mối liên hệ với Thiên Chúa.

“Các con có tin điều này không? Các con có nhận ra giá trị lớn lao của mình trong con ngươi Đức Chúa Trời không? Các con có biết rằng Thiên Chúa yêu thương và đón nhận các con với những gì các con là một cách vô điều kiện không?”

“Một khi chúng ta đánh mất cảm thức này, con người chúng ta trở nên bí ẩn không thể hiểu được, vì biết mình được Thiên Chúa yêu thương vô điều kiện sẽ mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta.”

Trong Kinh Thánh và trong lịch sử của từng người, chúng ta thấy rằng Thiên Chúa là Đấng luôn luôn đi bước trước. Do đó chúng ta không được nản lòng hay sợ hãi.

“Thiên Chúa  mời gọi từng người chúng ta trong mọi cảnh huống và mọi lúc để ta gặp gỡ Ngài”.

“Tất cả chúng ta đều là tội nhân, những tội nhân cần để Thiên Chúa thánh tẩy. Đó là bước tiến nhỏ đến với Chúa Giêsu để nhận ra Ngài đang chờ đợi và luôn mở rộng vòng tay đón nhận chúng ta trong bí tích Hòa giải.”

“Câu hỏi của cha dành cho các con là: các con có cầu nguyện không. Các con có thưa chuyện với Chúa Giêsu, với Chúa Cha, với Chúa Thánh Thần, như đang nói chuyện với một người bạn không? Và các Đấng chính là người bạn thân nhất, đáng tin cậy nhất của các con.”

Cha đề nghị các con gặp gỡ Chúa Giêsu qua việc hàng ngày đọc Kinh Thánh. Chúa Kitô “sẽ mở mắt để các con nhận ra sự hiện diện của Ngài và khám phá ra kế hoạch yêu thương của Ngài trong cuộc sống của các con.”

“Thách đố cho chính các con để có một tâm hồn trong sạch là đừng sợ những gì Thiên Chúa mời gọi các con!”

“Đừng bao giờ quên: ý định của Thiên Chúa là muốn các con được hạnh phúc. Vì vậy, một lần nữa cha mời gọi các con: Hãy can đảm để sống hạnh phúc!”

Hoàng Minh, VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s