ĐTC nói về các Kitô hữu Coptic bị sát hại: máu của họ làm chứng cho Chúa Kitô

VRNs (17.02.2015) -Sài Gòn- theo zenit- Đức Thánh Cha Phanxicô lên án vụ sát hại dã man các Kitô hữu thuộc Giáo hội Coptic Ai Cập do Nhà nước Hồi giáo thực hiện.

Trong một đoạn video mang tên “Thông điệp ký bằng máu gởi đến các nước mang Thánh giá”, quay cảnh các phần tử cực đoan Hồi giáo đã cắt đầu 21 Kitô hữu Ai Cập gần khu Tripoli, Libya. Sau khi thực hiện hành vi hết sức dã man, một chiến binh còn đưa ra lời đe dọa: “Chúng tôi sẽ chinh phục Rôma.”

Theo Đài phát thanh Vatican , Đức Thánh Cha lên án ​về vụ sát hại dã man đó trong cuộc gặp mới đây với ông John P. Chalmers, điều phối viên của Giáo Hội Scotland, và một số đại diện của Giáo Hội này. Theo những gì ông Chalmers nói thì Đức Giáo Hoàng đã chuẩn bị những điểm chính để nói lên lời tưởng nhớ những người ra đi nhưng ngài chỉ có thể thốt lên “Ôi Chúa ơi! xin giúp con”.

“Họ đã bị giết chết chỉ đơn giản là Kitô hữu. Họ là những anh chị em của tôi, đã bị sát hại ngay trên vùng đất của Chúa Giêsu. Máu các anh chị em Kitô hữu của chúng ta là một chứng cứ của  những tiếng khóc đã nghe thấy. Các Kitô hữu dù là người Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành hay hệ phái Coptic. Họ là những Kitô hữu! Máu của họ là một và như nhau. “

Trước khi kết thúc bài phát biểu chỉ của mình, ĐTC nói rằng máu của những người thiệt mạng làm chứng cho Chúa Kitô và hy sinh của họ thúc đẩy hướng tới công cuộc đại kết.

Hoàng Minh, VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s