Tuyên bố của Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh về tình hình Ukraina

VRNs (11.02.2015) –Sài Gòn- theo news.va- “Tòa Thánh đang chăm chú theo dõi tình hình cuộc khủng hoảng ở các vùng khác nhau của thế giới, gồm vùng phía Đông của Ukraina.Trong tình trạng leo thang của các cuộc xung đột đã có nhiều nạn nhân vô tội phải chết, ĐTC Phanxicô tái kêu gọi hòa bình trên nhiều vùng khác nhau. Với những lời can thiệp ấy, ĐTC mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho những người chết và bị thương vì bạo lực, đồng thời ngài nhấn mạnh sự khẩn thiết mở lại các cuộc thương thuyết, là con đường duy nhất ra khỏi tình trạng gia tăng những lời cáo buộc và phản ứng.

Đối diện với những giải thích khác nhau người ta đưa ra về những lời của Đức Giáo Hoàng, đặc biệt là những lời ngài nói ngày 04.02.2015 vừa qua, tôi thấy nên làm rõ rằng ĐTC muốn có ý ngỏ lời với tất cả những tổ chức liên hệ, tin tưởng nơi cố gắng chân thành của mỗi bên trong việc áp dụng những thỏa hiệp đã cùng nhau đạt tới thỏa thuận chung và ngài nhắc đến nguyên tắc về công pháp quốc tế, mà Tòa Thánh đã nhiều lần tham chiếu từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này. Như Thánh Gioan Phaolô II thường nhắc nhở, nhân loại phải tìm được ơn can đảm để thay thế sức mạnh phe nhóm bằng sức mạnh của luật pháp.

”ĐTC vui mừng chờ đợi cuộc viếng thăm ‘ad limina’ của hàng Giám Mục Ukraina từ ngày 16- 21.02 tới đây. Biến cố này sẽ thêm một cơ hội để gặp gỡ các anh em Giám Mục, để được thông tin trực tiếp về tình hình của đất nước Ukraina yêu quí, để an ủi Giáo Hội tại Ukraina cũng như tất cả những người đang đau khổ và để cùng nhau xem xét những con đường hòa giải và hòa bình”

Hoàng Minh, VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s