Thư chúc tết Nguyên Đán của Cha Bề Trên Tổng Quyền gửi anh em DCCT Việt Nam


Roma, ngày 2 tháng 2 năm 2015

20150211_Michael BrehlThưa Anh Em, Chị Em, quý Cộng Sự Viên và Bạn Hữu thân mến,

Hôm nay là ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thờ, cũng là Ngày Quốc Tế Đời Sống Thánh Hiến, tôi rất vui được gửi đến anh chị em lời chào mừng trước thềm Năm Mới Ất Mùi 2015.

Mỗi dịp Năm Mới là một lời nhắc chúng ta, như Trẻ Giêsu, cũng đang sống trong thời gian và được mời gọi lớn lên. “Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa” (Lc 2,40). Chúng ta trông mong ngày Triều Đại Thiên Chúa sẽ đến cách viên mãn và thời gian sẽ được đưa vào vĩnh cửu. Còn trong giai đoạn này, chúng ta biết rằng Chúa ở cùng chúng ta, ở giữa chúng ta. Chúng ta được mời gọi lớn lên trong sự trưởng thành và ân sủng, cũng như loan báo hồng ân của Chúa cho mọi người, nhất là những người nghèo khổ và bị bỏ rơi hơn cả.

Khi anh chị em đón Năm Mới này, tôi biết anh chị em vẫn tiếp tục truyền thống cao quý của anh chị em là cầu nguyện cho thế giới được bình an. Điều này phản ánh lời mời gọi khẩn thiết của Đức Thánh Cha. Thế giới chúng ta đang bị xâu xé bởi chia rẽ và bạo lực – và người vô tội phải chịu đau khổ. Hòa bình chỉ đến từ lòng hoán cải đích thực và sự lớn lên trong trưởng thành và khôn ngoan. Nó không thể có được nếu không có công lý. Và hòa bình phải là của mọi người, bằng không, nó chỉ là một thứ ảo tưởng.

Anh chị em cầu nguyện cho các bậc Tổ Tiên có công với anh chị em. Mỗi dịp Năm Mới nhắc nhở chúng ta, như hai cụ già Simêon và Anna trong Tin Mừng, cũng trông mong được đón Thiên Chúa Đấng Cứu Độ đến viếng thăm, Người đến trong mọi thời đại và mang ơn cứu độ cho mọi người. Những người đã ra đi trước chúng ta để bước vào vĩnh cửu cũng tiếp tục cầu nguyện cho chúng ta. Mầu nhiệm các thánh cùng thông công nhắc chúng ta nhớ rằng chúng ta được bao quanh bởi vô số thánh nhân. Với lòng biết ơn, chúng ta cũng nhớ đến các ngài trong lời cầu nguyện và mừng lễ của chúng ta.

Năm Mới là dịp tốt để xin ơn thánh hóa công ăn việc làm. Thiên Chúa viếng thăm dân Người trong những công việc và chuyển động của cuộc sống thường ngày. Người mời gọi chúng ta tham gia công trình sáng tạo và thánh hóa thế giới, bằng cách làm tốt lành những gì đã được ủy thác để phục vụ cuộc sống và con người.

Năm Ất Mùi này cũng là Năm Thánh Hiến. Cùng Hội Thánh trên thế giới, Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta nhớ lại quá khứ với lòng biết ơn, sống hiện tại với lòng nhiệt thành, và ôm lấy tương lai với niềm hy vọng. Ước gì năm này đào sâu và canh tân tinh thần tận hiến của chúng ta, để bước theo Chúa Cứu Thế như “những người trợ giúp, những người đồng hành và những thừa tác viên của Chúa Giêsu Kitô trong công trình vĩ đại của ơn cứu chuộc” (Hp. 2).

Anh em cũng vừa bắt đầu nhiệm kỳ bốn năm mới với một HĐQT Tỉnh mới. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu xa của tôi với Cha Vinh Sơn và Hội Đồng của ngài, cũng như hứa sẽ cầu nguyện cho Cha Giuse Bích và Hội Đồng của ngài. Tỉnh VN đã được chúc phúc vì có những nhà lãnh đạo tốt phục vụ anh em trong tình huynh đệ. Ước gì vị lãnh đạo mới tiếp tục “thực thi chức vụ của mình như một mục tử, nhà lãnh đạo, và người điều phối các cộng đoàn cùng các tu sĩ của Tỉnh… sẵn sàng hoàn toàn dành cho anh em, đồng thời khích lệ họ sống xứng đáng với ơn mà họ được kêu gọi… (Hp. 126).

Được Chúa Cứu Thế kêu gọi, anh em cũng được Chúa Thánh Thần tăng sức mạnh. Xin Chúa ban phúc lành cho anh em hôm nay và suốt Năm Mới. Cùng với ĐMHCG và trong tinh thần của thánh An Phong, ước gì anh em rao giảng Tin Mừng theo cách thức luôn mới. Là chứng nhân cho Tin Mừng bình an và công lý, ước gì anh em mang sự an ủi đến cho những nggười bị bỏ rơi và nghèo khổ, để họ cũng cảm nghiệm được sự tự do của những người con Chúa.

Chúc Năm Mới Ất Mùi An Vui!

Người Anh Em trong Chúa Cứu Thế

Michael Brehl, CSsR

Bề Trên Tổng Quyền

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s