Từ Brazil đi đến Jerusalem để nghiên cứu Kinh Thánh

VRNs (09.02.2015) -Sài Gòn- Thời gian để cầu nguyện, học tập và quay trở lại với cội nguồn của mình, khám phá đất nước và con người, khám phá nguồn gốc của Kinh Thánh. Đây chính là chủ đền khóa học nghiên cứu Kinh Thánh lần thứ tám, được tiến hành tại Trung tâm huấn luyện Kinh Thánh Ecce Homo ở Jerusalem và được tổ chức bởi Dòng Đức Mẹ Sion.

Khóa học kéo dài một tháng, được giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, đã bắt đầu từ những năm 1970, và giờ đây khóa học được dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người trên khắp các nước Mỹ Latin.

Elio PASSETO, điều phối viên khoá học cho hay: Các chương trình diễn ra ở trung tâm của Jerusalem với mục tiêu chính là để làm mới kiến thức của học viên về Kinh Thánh trên chính nơi nó được viết ra.

Linh mục Enedir Goncalves Moreira, Giáo phận Bauru-Brazil bày tỏ cảm xúc tham gia khoá học: “Đối với tôi đó là một món quà tuyệt vời của Thiên Chúa. Khóa học đầy những bất ngờ. Nó rất khác với việc du lịch tôn giáo ngay tại Thánh Địa. Bây giờ, chúng tôi đang nghiên cứu và chuẩn bị các văn bản và địa điểm tham quan ở những nơi khác nhau. Tôi sẽ là một người rất khác khi quay trở lại Brazil.”

Khóa học cũng bao gồm nhiều chuyến du ngoạn khảo cổ từ Bắc vào Nam, các nghiên cứu về địa lý của Kinh Thánh, cả Cựu Ước và Tân Ước, giới thiệu về Do Thái giáo, các Giáo Hội phương Đông và giới thiệu về đạo Hồi.

Linh mục Saulo JOSÉ ALVES, một học viên nhận xét: “Đối với tôi, cũng như đối với tất cả chúng tôi, đó là một cơ hội để cúi đầu trước sự vĩ đại của Do Thái giáo và Kitô giáo để nhận ra nhiều điều hơn.

Khoá học là một cơ hội để gặp Chúa trong Lời của Người, trên mảnh đất của Người, trong người dân của Người, để nhớ lại quá khứ và mang những điều này vào hiện tại lịch sử của riêng đất nước chúng ta.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s