7.000 người là nạn nhân của bạo lực ở Ấn Độ

VRNs (09.02.2015) -Sài Gòn- Theo UCANews.com, báo cáo về tình trạng bạo lực xảy ra với người Kitô hữu năm 2014 cho thấy dữ liệu đáng báo động về cuộc đàn áp chống lại các Kitô hữu ở Ấn Độ. Có khoảng 7.000 Kitô hữu đã trở thành nạn nhân của bạo lực.

Ngoài mục tiêu nhắm đến khoảng 300 tu sĩ Kitô giáo và lãnh đạo tôn giáo, còn có năm trường hợp tử vong do bạo lực trong đó có một trẻ em 11 tuổi.

Báo cáo về bạo lực lên các Kitô hữu một ấn phẩm hàng năm được duy trì bởi diễn đàn công giáo thường kì ở Mumbai.

Báo cáo cũng nhấn mạnh cuộc đàn áp ở bang Chhattisgarh trung tâm Ấn Độ. Tại đây, việc thực hành tôn giáo của những người thuộc các tôn giáo không phải Ấn giáo, bao gồm cả Kitô giáo, là bất hợp pháp. Năm ngoái 12 ngôi làng của người công giáo trong tiểu bang đã bị tấn công bởi những người theo trào lưu chính thống.

Theo CSF, sự leo thang của bạo lực chống Kitô hữu ở Ấn Độ – đất nước bị thống trị bởi Ấn giáo là biểu hiện một sự tiến triển của tình trạng đất nước trở lại với trào lưu Ấn Độ giáo chính thống.

UCA News đã dẫn lời Joseph Dias, Tổng thư ký của CSF: “Một số lực lượng cánh hữu đã bắt đầu hoạt động từ khi những người ủng hộ Ấn Độ giáo thuộc Đảng Bhartiya Janata (BJP) kiểm soát chính quyền”.

Chủ tịch CSF Michael Saldanha nói thêm rằng những ” điều rất đáng lo ngại là tình trạng bạo lực thỉnh thoảng châm lên ngọn lửa trên khắp đất nước.” Saldanha đã cảnh báo rằng xu hướng này chắc chắn sẽ tiếp tục, và nhấn mạnh việc chính phủ không có hành động rõ ràng chống lại những kẻ gây ra bạo lực.

CSF cũng kêu gọi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về việc hành động để chấm dứt bạo lực chống lại các Kitô hữu đang xảy ra trên khắp đất nước.

Pv. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s