Tây Ninh: Đạo Cao Đài tiếp tục bị vi phạm tự do tôn giáo

http://www.chuacuuthe.com/2013/09/12/tay-ninh-dao-cao-dai-tiep-tuc-bi-vi-pham-tu-do-ton-giao/

VRNs (12.09.2013) – Tây Ninh – Vào lúc 15 giờ, ngày 12.09.2013, Chánh trị sự Hứa Phi, Đức Trọng, Lâm Đồng loan tin: “Hội Cao Đài ở xã Bàu Năng, tỉnh Tây Ninh đang thượng tôn Đức Thượng Đế tại tư gia nhưng Hội Đồng Chưởng Quản (Cao Đài của nhà cầm quyền lập nên) đến làm khó dễ và nhiều công an đứng bên ngoài. Một số đồng đạo và Hiền Huynh bị Hội Đồng Chưởng Quản hành hung nhưng công an không can thiệp.”

Hiền huynh Huỳnh Văn Phan nói: “Gia đình bà Nga mời các vị chức sắc Cao Đài chân truyền đến cầu an cho gia đình bà tại tư gia. Nhưng công an đã ngăn cản hơn 100 người không cho đến tham dự lễ cầu an. Có hơn 40 người gồm các vị chức sắc Cao Đài và tín đồ đang ở trong nhà bà Nga bị Hội Đồng Chưởng Quản hành hung, còn công an đứng nhìn. Bây giờ, những người ở trong nhà bà Nga thì công an không cho về. Tại sao nhà cầm quyền lại không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân?”.

Hiền huynh Huỳnh Văn Phan cho biết: “Vào ngày 08.09.2013, gia đình bà Nga đã làm tờ trình gửi đến Tỉnh, Ủy ban nhân dân, Ban Tôn giáo Tỉnh, Ban Tôn giáo xã… để báo cho họ biết nhưng hôm nay họ lại hành hung như thế này.”

PV. VRNs

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s