Tòa đại sứ Hoa Kỳ: Tuyên bố về phiên toà xét xử Blogger Điếu Cày

VRNs (25.09.2012) -Hà Nội – Hôm qua, ngay khi toàn án ở Sài Gòn tuyên bản án nặng nề và bất công cho 3 bloggers yêu nước, ngay lập tức Tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã ra tuyên bố về phiên tòa này. Việc làm này được các hãng truyền thông trên thế giới đánh giá cao, và chắc chắn trong những ngày tới, chính phủ các nước có bang giáo với VN sẽ tiếp tục lên tiếng về bản án oan sai này.

Sau đây là nguyên văn Tuyên bố của Tòa đại sứ Hoa Kỳ:

————–

Chúng tôi quan ngại sâu sắc về tin Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Điếu Cày 12 năm tù giam cho việc ông bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa. Cách chính phủ xử lý Điếu Cày dường như không nhất quán với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự pháp lý.

Chính phủ Việt Nam cần phải trả tự do cho Điếu Cày và các blogger Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần là những thành viên đồng hành của Điếu Cày trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do. Như Tổng thống Obama đã nói về Ngày Tự do Báo chí Thế giới, chúng tôi kêu gọi tất cả các chính phủ thực hiện các bước cần thiết để tạo ra xã hội mà ở đó các nhà báo độc lập có thể hoạt động tự do và không sợ hãi.

Nguồn: http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr240912.html

Advertisements

7 thoughts on “Tòa đại sứ Hoa Kỳ: Tuyên bố về phiên toà xét xử Blogger Điếu Cày

  1. Chân thành cám ơn Tòa đại sứ Hoa kỳ tại VN đã bày tỏ quan điểm ủng hộ cho quyền con người tại đất nước VN hiện tại dưới chế độ CS . Và mong rằng người dấn VN sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nước Hoa kỳ và cộng đồng thế giới tự do về vấn đề liên quan đến nhân quyền .

  2. Hoan hô bản TUYÊN BỐ MẠNH MẼ và KỊP THỜI của toà đại sứ Mỹ tại Việt Nam.
    Yêu cầu các quốc gia yêu chuộng công lý, hoà bình trên toàn thế giới hãy cất lên tiếng nói CÔNG LÝ – SỰ THẬT, đồng thời có những BIỆN PHÁP THÍCH NGHI với nhà cầm quyền csVN trong việc đem ra xét xử và kết án một cách vô lý và nặng nề với nhà báo tự do Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anh Ba sàiGòn. Không TÔN TRỌNG những gì đã ký kết trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và các văn bản quan trọng khác.
    Yêu cầu nhà cầm quyền csVN phải chấm dứt ngay các trò hề BẮT CÓC và XÉT XỬ các người BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN. Trả tự do vô điều kiện cho nhà báo tự do Điếu Cày, Tạ Phong Tần, anh Ba SàiGòn, cùng những người đã và đang TRANH ĐẤU cho DÂN CHỦ – TỰ DO – CÔNG LÝ còn đang bị giam cầm như Cù Huy Hà Vũ …, 17 thanh niên Công Giáo và Tin Lành, các chiến sĩ tự do khác.
    Yêu cầu nhà cầm quyền csVN hủy bỏ các Nghị Định, các qui định … vi phạm Hiến Pháp và Pháp Luật đã và đang được áp dụng để khống chế, đàn áp và xét xử những chiến sĩ tự do tranh đấu cho Dân Chủ – Công Lý – Sự Thật và một nước Việt Nam thực sự Độc Lập – Dân Chủ – Ấm No – Thịnh Vượng.

  3. bon cong san VN khong the noi suong duoc ,phai cat dut kinh te co nghia la khong dau tu…de cho chung doi ra hong …chu hien tai dua nao cung nha lau xe hoi dola day tui..nen tui no dau co so.

  4. Tại sao …”Việc làm này được các hãng truyền thông trên thế giới đánh giá cao…” ( trich ) . ?? Xin hỏi căn cứ vào đâu DCCT lại đánh giá “cao” về việc này của CSVN ? Một hãng truyền thống có uy tín không thể kết luận thiếu trách nhiệm và chính xác được !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s