Trại hè thiếu nhi giáo xứ Gia An, Phan Thiết

VRNs (26.07.2012) – Bình Thuận – Cha chánh xứ Gia An cùng quý nữ tu và giáo lý viên tổ chức trại hè năm 2012 cho 500 thiếu nhi.

Mục tiêu của trại hè được Ban tổ chức cho biết:  Nhằm giáo dục về mọi mặt cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, theo truyền thống hằng năm.

Dù bận rộn với nhiều công việc nhưng Cha xứ cùng với Đoàn thiếu nhi Thánh Thể và anh chị em Giáo lý viên – huynh trưởng cũng chọn thời gian thích hợp để tổ chức Hội trại cho các em thiếu nhi. Năm nay, tổ chức vào ngày 24.07. 2012 với chủ đề: “Tiến bước cùng Giêsu”.

Giáo xứ Gia An có tổng số hơn 500 thiếu nhi tham gia ở các lớp Giáo lý từ Khai tâm cho đến Sống Đạo, hằng tuần các em có 2 Thánh lễ riêng vào chiều thứ 5 và sáng Chúa nhật, sau Thánh lễ là các buổi học Giáo lý dưới sự hướng dẫn của Cha xứ, quý Soeur, các anh chị Giáo lý viên (số này thường xuyên biến động do phải lo làm ăn, học hành, thi cử…).

Hè là thời điểm thích hợp nhất để quy tụ các em thiếu nhi, bởi lẽ hè nào cũng có các Thầy Đại chủng sinh về giúp xứ, với nhiệt tình tuổi trẻ các Thầy luôn là niềm mong đợi của Thiếu nhi, bởi các thầy luôn có những đức tính, tài năng mà thiếu nhi rất yêu mến.

Chương trình trại năm nay chỉ gói gọn trong 1 ngày từ 6 giờ sáng đến 20 giờ đêm, với nhiều sinh hoạt vui tươi bổ ích, qua đó giúp các em sống đoàn kết, yêu thương, kỷ luật, đặc biệt là kỹ năng sống Đạo, như lời Cha cựu quản xứ thường nhắc nhở: “Bất cứ em thiếu nhi nào siêng năng đến Nhà thờ thì không thể là một thiếu niên hư hỏng, ngược lại các em là những đứa con ngoan, những thiếu niên gương mẫu, đạo đức…”. Dù thời gian eo hẹp, chương trình dày đặc, nhưng ngay từ sáng sớm đến chiều tối các em đều tham gia rất nhiệt tình, rất may thời tiết cũng thuận lợi.

Ngoài sự chuẩn bị về mọi mặt của Ban điều hành trại, các ban ngành đoàn thể khác trong giáo xứ cũng giúp chuẩn bị từ xa như giới Gia trưởng lo tổng vệ sinh khu vực trại, hội các Bà mẹ công giáo lo ẩm thực, ban âm thanh ánh sánh lo điện đài, âm ly loa máy, các Soeur lo thuốc men, nước uống, các mạnh thường quân giúp tăng bạt, gạo, tiền bánh kẹo cho các em. Như thế không chỉ các em được tham gia trại hè mà hầu như cả giáo xứ cùng chuẩn bị và lo lắng cho các em, đây là nét rất đẹp của giáo dân ViệtNamnói chung và của Giáo xứ Gia An nói riêng.

Ban tổ chức cho biết, ngoài những trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, các sinh hoạt tập thể… các em còn có thêm phần đố vui giáo lý và giờ Chầu Thánh Thể để tập cho các em biết kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ngoài những bữa cơm nóng, sốt dẻo các em còn nhận được những thùng bánh kẹo do các nhà tài trợ gởi đến, giúp cho không khí ngày trại thêm vui tươi sôi nổi. Màn đêm buông xuống, các em quây quần bên đống lửa với những nghi thức lửa thiêng, gọi lửa… đúng với sinh hoạt của Thiếu nhi Thánh Thể, sau những tiết mục văn nghệ lửa trại, với ca khúc “Mang lửa về tim” các em được nghe những lời tâm tình của Cha chính xứ, trước khi kết thúc ngày trại các em còn được nhận những phần quà (kết quả thi đua trong ngày), các em ra về trong vui tươi hạnh phúc, mặc dù rất mệt nhưng các em còn lưu luyến chưa muốn chia tay các thầy, các anh chị giáo lý viên – huynh trưởng. Hẹn gặp lại trong những sinh hoạt tiếp theo, nhất là việc chuẩn bị cho ngày 15 tháng 8 Lễ Mẹ Lên trời – quan thầy giáo xứ. Xin tạ ơn Thiên Chúa về những gì Ngài đã ban cho giáo xứ chúng con.

Phaolô Hữu Tạo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s